บทความ

หมวด:
ผลลัพธ์ 1 ถึง 7 จาก 7
ผู้บริหารกับยุทธศาสตร์การบริหารงานเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษา
ปัญหาคุณภาพการศึกษาของประเทศไทยและยุทธศาสตร์การบริหารงานเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาในมุมมองทัศนะของคุณสมพงษ์ ผู้พลิกสถานการณ์โรงเรียนจากร่อแร่มาเป็นรุ่งโรจน์ บทความจากงานบรรยาย ที่จัดขึ้น ณ โรงแรมเดอะรอยอล ริเวอร์ เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ...
  • 19 ก.ค. 2561 | mmk

ส่งมอบของขวัญสุขภาพแก่คนที่คุณรัก
ใกล้วันปีใหม่แล้ว หลายคนคงเริ่มมองหาของขวัญให้กับบุคคลที่เรารัก ทางทีมงาน TEJ จึงอยากจะแนะนำความรู้เรื่องเมล็ดธัญพืชเผื่อท่านผู้อ่านจะเลือกซื้อเป็นของขวัญส่งมอบความแข็งแรงให้กับบุคคลที่เรารักกันนะคะ คำกล่าวที่ว่า “ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสิรฐ” เชื่อว่าหลายท่านคงจะเห็นด้วยเพราะ ...
โรคปัญหาการเรียนรู้ในเด็ก
ปัญหาของเด็กในวัยเรียนมีความหลากหลายแและสาเหตุก็แตกต่างกันไป ในบทความนี้จะขอพูดถึงปัญหาที่ส่งผล กระทบต่อการเรียนของเด็กในวัยเรียน เชื่อว่าหลายโรงเรียนคงประสบปัญหาคล้ายคลึงกันคือ ปัญหาที่มีเด็กกลุ่มหนึ่งเรียนรู้ได้ช้ากว่าเพื่อนในวัยเดียวกัน การเรียนรู้ได้ช้าเกิดได้จากหลายสาเหตุซึ่งการแพทย์ในปัจจุบัน...
รับมือโรคระบาดในโรงเรียน
โรคหลายโรคที่มักจะมากับหน้าฝนและยิ่งเป็นช่วงที่โรงเรียนยังเปิดเทอมด้วยแล้ว การแพร่ระบาดของโรคก็ดูจะรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย มาตรการการจัดการโรคติดต่อภายในโรงเรียนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญและเร่งด่วน หากทำอย่างถูกต้องแล้วก็จะสามารถช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อในวงกว้างได้...
สร้างเรซูเม่อย่างไรให้เตะตาว่าที่นายจ้าง
ทางทีมงานทีอีเจได้จัดทำข้อแนะนำการเขียนจดหมายแนะนำตัวเองหรือเรซูเม่เพื่อให้คุณผู้อ่านที่อาจจะเป็นนิสิตนักศึกษาที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดงาน หรือคุณผู้อ่านที่กำลังมองหางานใหม่ได้มีแนวทางในการสร้างเรซูเม่ที่น่าสนใจและเตะตาว่าที่นายจ้าง ...
Teaching in Thailand
...
สัมภาษณ์อย่างไรให้ได้งานสอน
การสัมภาษณ์งานเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่คุณต้องใช้เวลาเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้งาน ดังนั้นคุณควรจะศึกษา เตรียมตัวและซักซ้อมเพื่อให้เมื่อถึงเวลาสัมภาษณ์ คุณจะไม่ประหม่าและมีความมั่นใจในการตอบคำถาม ...
--